Loading Events

« Tất cả sự kiện

CHÀNG SINH VIÊN ƯƠM NHỮNG HẠT MẦM HY VỌNG – HOPE

26 Tháng Chín, 2019 - 08:00 - 17:00 UTC+7

“Điều tốt đẹp nhất trên đời không thể thấy hay chạm vào – nó chỉ được cảm nhận bằng trái tim”. Đó là thông điệp về hành trình làm tình nguyện của Nguyễn Văn Vũ, chàng sinh viên năm cuối chuyên ngành Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
Tham gia tình nguyện từ những năm cuối cấp, Vũ trang bị cho mình một hành trang đủ sức “nặng” để theo đuổi hoạt động tình nguyện. Kết quả là ngày hôm nay, chúng ta có một chủ nhiệm Câu lạc bộ HOPE, cơ sở Đà Nẵng nhiệt tình, năng nổ luôn tận tâm ngay cả với những công việc nhỏ nhặt nhất.
“Ban đầu mình phân vân giữa Clb tình nguyện và Clb phát triển kỹ năng cho sinh viên. Cuối cùng, mình quyết định chọn Clb tình nguyện và bắt đầu bén duyên với Câu lạc bộ HOPE… tính ra cũng đã được 3 năm”. Ba năm là một chặng đường vừa đủ dài để cho thấy sự trưởng thành của cá nhân Vũ trong công tác tình nguyện. Với lợi thế là một sinh viên Tâm lý học, Vũ đã áp dụng ngay những bài học trên giảng đường vào thực tiễn tình nguyện. Nên không lạ khi cậu sinh viên trẻ luôn biết cách làm thế nào để tăng tính kết nối cộng đồng, ngay từ khi nó mới chỉ là một ý tưởng.
Nhận thấy quanh mình còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hay các em nhỏ nơi vùng sâu vùng xa, Vũ đã cùng các thành viên trong Clb lên kế hoạch phát triển thành chuỗi các chương trình tình nguyện vì trẻ thơ. Tiêu biểu có thể kể đến “Cầu vồng khuyết” tổ chức tại Đà Nẵng hay “Xuân về Ariêu”, “Nụ cười biên giới” tổ chức tại Quảng Nam. Đặc biệt nhất trong số đó là những mùa “Trung thu cho em” các năm 2017 – 2019 được tổ chức lần lượt tại Hồng Bắc, A Lưới, Thừa Thiên Huế, tại Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam và Raman Xy, Hướng Hóa, Quảng Trị với tổng giá trị tiền mặt lên tới 118,5 triệu VND – con số không hề nhỏ đối với một đội, nhóm tình nguyện như HOPE.
Chia sẻ về những dấu ấn tình nguyện, Vũ kể: Mỗi chương trình là mỗi dấu ấn riêng không chỉ với em mà với tất cả các thành viên của Câu lạc bộ HOPE. Trong đó, “Trung thu biên giới” tổ chức ngày 07/9 năm nay có lẽ là đặc biệt nhất. Hơn 300 trẻ đã tới và cùng vui trung thu trong một bầu không khí mát mẻ, nắng ráo, mặc dù trước đó thôn Raman vừa bị ngập lụt do nước lũ kéo về. Và đây cũng là lần đầu tiên Clb kết hợp sân chơi trung thu với hoạt động tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình cho trẻ ở độ tuổi vị thành niên. May mắn thay hoạt động đã diễn ra thành công ngoài mong đợi và nhận được những hiệu ứng rất tốt từ phía chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình và ngay cả với các em nhỏ đang ở độ tuổi vị thành niên.
Sau mỗi chuyến đi, mỗi hoạt động tình nguyện, Vũ chỉ mong rằng mình sẽ có thêm thật nhiều những cơ hội khác để lại được tới với các em, được trò chuyện cùng các em và để tận mắt chứng kiến sự trưởng thành của các em sau những tháng ngày vất vả. Với những đóng góp thiết thực của mình, Vũ đã được nhận nhiều bằng khen, giấy chứng nhận trong công tác đoàn thanh niên và đặc biệt là trong trong lĩnh vực tình nguyện của ĐH Đà Nẵng cũng như các đơn vị, những địa phương mà Vũ đã từng tham gia hoạt động. Dấu chân tình nguyện của Vũ, của HOPE đã một lần nữa minh chứng cho tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của thanh niên Việt Nam, còn Vũ thì vẫn chiêm nghiệm rằng: Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình…
Tác giả: Trà My.

Chi tiết

Ngày:
26 Tháng Chín, 2019
Thời gian:
08:00 - 17:00 UTC+7
Danh mục:

Ban tổ chức

Hope Đà Nẵng
SDT:
0372174343
Website:
tinhnguyenhope.com

Hope Lào Cai

Hope Đà Nẵng

Hope Hồ Chí Minh